Nhà gỗ 22m2 mà rộng như biệt thự nhờ vào thiết kế sáng tạo

Ngôi nhà màu vàng ở Kobe, Nhật Bản này có chiều rộng chỉ 2,5m và chiều dài hơn 10m, có tổng diện tích 22m2 là một thách thức không nhỏ đối với bất cứ kiến trúc sư nào. Và một kiến trúc sư người Nhật đã thành công trong việc biến ngôi nhà với diện tích khiêm tốn này trở thành một tổ ấm thực sự.

Sau khi thiết kế và xây dựng, ngôi nhà này đã có diện tích sử dụng lên tới 63m2, đủ để một gia đình có thể sống, sinh hoạt thoải mái mà không hề cảm thấy chật chội.

Lối vào ngôi nhà sẽ đưa bạn đến phòng khách. Phòng khách nhỏ với diện tích chừng 7m2 được tối giản đồ đạc nhằm tiết kiệm diện tích. Trong phòng khách, bạn dễ dàng nhìn thấy một chiếc TV màn hình phẳng, một ghế sofa. Mọi người có thể ngồi xem TV ở phòng khách mà không cần ghế và cùng nhau thưởng thức những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Phía trên tường phòng khách cũng được bố trí khá nhiều kệ để đồ để cất trữ những đồ đạc ít dùng đến.

Tiếp đó, bạn sẽ bước vào phòng ăn và phòng bếp nho nhỏ. Một phòng WC cũng được bố trí ở tầng 1 để mọi người có thể tiện sinh hoạt.

Không gian phòng ăn thông với giếng trời giúp căn phòng lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng.

Gia chủ cũng tận dụng khoảng không gian giếng trời để phơi quần áo mà không lo quần áo bị ẩm mốc. Bên cạnh giếng trời là phòng ngủ của bố mẹ và của các bé.


Phần giếng trời được đặt ở trung tâm ngôi nhà, giúp tạo không gian thoáng đãng và đón ánh nắng vào phòng.

Giếng trời với góc nhìn từ nóc nhà.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *