3 địa bàn có giá đất tăng đột biến ở trong năm 2017 tại Tp.HCM

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Thăng Long dự báo, năm 2017, thị trường BĐS Tp.HCM sẽ xuất hiện 3 điểm nóng mới nổi có biên độ tăng từ 15% đến 30%. Chuyên gia này nhận định, trong vòng một thập niên tới, các huyện vùng ven này được xem là những địa bàn có thể tạo ra nhiều đột biến nhất.

Giá đất huyện Bình Chánh có thể tăng 20%

Các xã vùng ven của huyện Bình Chánh đều có nhiều tiềm năng tăng giá trong 12 tháng tới. Ngoại trừ khu Trung Sơn – phố nhà giàu của huyện Bình Chánh hiện đang có mặt bằng giá đất cao ngang ngửa quận 7 sẽ tăng chậm lại, tạm bão hòa về giá trong năm nay. Địa bàn điển hình của sự tăng giá đất là hai xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B. Giá đất của hai địa phương này thuộc hàng thấp nhất huyện. Dù án binh bất động nhiều năm qua nhưng đầu năm mới, trong khi đang nín thở chờ thoát mác nông thôn, khoác áo thành thị, giá đất 2 xã này đã bắt đầu chuyển động.

Nguyên nhân tăng giá ngắn hạn chủ yếu do hiệu ứng tâm lý. Nguyên nhân tăng giá dài hạn là sự hình thành hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng. Đó là Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà, Long An; đường Võ Văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai; đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7. Ngoài ra Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Năm 2017, điểm nóng mới của BĐS liền thổ Tp.HCM được dự báo sẽ lan ra
các huyện vùng ven đang được xét quy hoạch lên quận
Giá đất huyện Nhà Bè kỳ vọng tăng 30%

Trong 3 huyện sẽ quy hoạch lên quận, Nhà Bè là huyện được đánh giá có sức bật mạnh nhất. Biên độ tăng giá đất tại đây cao nhất có thể đạt 30%. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp địa ốc có tên tuổi và các nhà đầu tư cá nhân đã đi tắt đón đầu, nắm giữ đất tại địa bàn huyện từ rất sớm. Trong 12 tháng tới, đây hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường BĐS liền thổ sôi động nhất. Huyện Nhà Bè hội tụ được 2 yếu tố nhạy cảm giúp tăng giá BĐS. Yếu tố thứ nhất là có siêu dự án khu đô thị cảng Hiệp Phước. Và yếu tố thứ hai là hạ tầng kết nối đồng bộ đi liên tỉnh, liên vùng.

Các lực đỡ hỗ trợ tăng giá đất huyện Nhà Bè trong thời gian tới gồm: vị trí cửa ngõ của Nam Sài Gòn; giáp với các tỉnh Long An, Đồng Nai; có các tuyến đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát nối vào trung tâm thành phố. Ngoài ra, huyện Nhà Bè còn được thừa hưởng những tiện ích cơ sở hạ tầng cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Giá đất huyện Hóc Môn tăng trong ngưỡng 15%

Về mặt bằng giá đất bình quân và tốc độ tăng trưởng, dù xếp sau huyện Bình Chánh và Nhà Bè nhưng BĐS liền thổ thuộc huyện Hóc Môn vẫn được xếp vào nhóm đầy tiềm năng, ước tính năm 2017, có thể đội giá thêm 15%. Đây là tỷ lệ tăng lý tưởng vì gấp đôi lãi suất tiền gửi ngân hàng. Các điểm nóng của huyện này gồm: đất dọc tuyến đường Phan Văn Hớn (xã Xuân Thới Thượng) và đường Nguyễn Văn Bứa.

Giá đất của huyện Hóc Môn có thể tăng là do huyện đang được quy hoạch bài bản về đường xá, hạ tầng cùng ăn theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành – Tham Lương. Hơn nữa, việc nâng cấp và mở rộng khu vực bến xe An Sương cũng tạo nên trào lưu đầu tư đón sóng hạ tầng mới.

Theo ông Tuấn Anh, trong năm 2016, đã tăng trên diện rộng, nhưng chủ yếu tập trung vào khu vực cửa ngõ quen thuộc ở khu Đông – Nam – Tây thành phố. Sang năm 2017, sức nóng thị trường có thể lan tỏa rộng ra các khu vực mới, ít được chú ý hơn như các huyện vùng ven đang được xem xét quy hoạch lên quận. Do đó, có thể cũng bắt đầu hình thành một mặt bằng giá đất mới trong năm 2017 tại các khu vực giáp ranh với 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn do tâm lý té nước theo mưa.

Chuyên gia này cũng đưa ra lời khuyến, các nhà đầu tư cần nghiên cứu khảo sát kỹ qua nhiều kênh khi muốn rót tiền vào nhà đất tại 3 huyện này, đồng thời cần tỉnh táo trước bẫy giá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là tình trạng chỉ tăng giá chào bán nhưng ít trường hợp ghi nhận tăng giá từ giao dịch thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *